Ngoài việc xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường dự kiến sẽ áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới.

Năm 2018, ĐH Giao thông Vận tải chỉ sử dụng một phương thức duy nhất là điểm thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển.

Năm nay, trường dự kiến sẽ bổ sung thêm hình thức xét bằng học bạ cho khoảng 15-20% chỉ tiêu trúng tuyển. Theo đó, mức điểm sàn bình quân cho các ngành là 7 phẩy trở lên dựa trên những tổ hợp liên quan đến từng lĩnh vực khác nhau.Là một trong những trường được xếp hạng trong tốp 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới, xu hướng tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội có nhiều thay đổi theo hướng đáp ứng chuẩn mực quốc tế.

Theo đó, ngoài kết quả thi THPT quốc gia vẫn được duy trì thì còn mở rộng thêm đối tượng tuyển thẳng là học sinh đạt giải cấp tỉnh và đặc biệt là xét tuyển dựa trên chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Bên cạnh nhiều trường đưa ra những phương thức tuyển sinh mới thì đa số các trường, kể cả các trường tốp trên vẫn khẳng định sẽ tiếp tục xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, lo ngại trước mức độ phân hóa của đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT công bố thì các trường vẫn có những phương án dự trù.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường đại học sẽ phải công khai phương thức tuyển sinh, ngành nghề và chỉ tiêu đào tạo, mức học phí... Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành học, trường mình quan tâm trên cổng thông tin điện tử của trường.
0 bình luận
Tag

Không có nhận xét nào: